Cẩm nang văn hng từđn v vn pòg ảo hàg ầ năm 2043

Chúng ta đều biết rằng mô hình dịch vụ văn phòng ảo sẽ giúp công ty tiết kiệm cho mình một mức đáng kể về chi phí thuê mặt bằng, phòng ốc, không gian làm việc. Ngoài ra, văn phòng ảo còn mang lại công ty bạn, nhất là các doanh nghiệp startup, SME nhiều tiện ích khác nữa. Ở bài viết này, Công ty Office168 sẽ tổng hợp các tiện ích mà loại hình văn phòng ảo đem lại để bạn có thể chọn lựa cho mình các phương án hiệu quả cho việc phát triển kinh doanh của mình.

Định nghĩa văn phòng ảo?

Khái niệm của Wiki về văn phòng ảo là: “hình thức văn phòng cung cấp những dịch vụ tiện ích văn phòng mà không cần đến diện tích thực”. Thường thường dịch vụ này sẽ được cung cấp bởi một đơn vị về mặt bằng hoặc bất động sản.

Những tiện ích văn phòng mà văn phòng ảo cung cấp là gì? Là những tiện ích để xử lý vấn đề của tổ hợp dịch vụ văn phòng một doanh nghiệp:

• Bộ phận lễ tân, bưu phẩm

• Thông tin đăng ký doanh nghiệp, địa điểm đăng ký kinh doanh…

• Những tiện ích đi kèm từ đơn vị cung cấp dịch vụ

Các lợi ích khi lựa chọn dịch vụ văn phòng ảo

Tiết kiệm chi phí

Khi doanh nghiệp hoạt động ở thời gian đầu thường vật lộn với nhiều chi Nên hay không nên thuê văn phòng ảo khi khởi nghiệp? phí và có nhiều rủi ro. Khi xây dựng một văn phòng bạn phải tốn rất nhiều khoản phí vào tài sản cố định như bàn ghế, đèn điện, máy nước nóng/lạnh hay hệ thống tỏa nhiệt,…. Những chi phí này tưởng chừng như không đáng kể nhưng khi tổng tất cả lại sẽ thành mức phí khổng lồ. Các công ty hàng đầu hiện nay ở TPHCM như Office168,... đều cung cấp những tiện ích kể trên.

Đối với vấn đề này, thuê văn phòng ảo còn xử lý được hơn cả trông đợi, trước hết, doanh nghiệp sẽ không phải đầu tư quá nhiều chi phí cho một văn phòng mới. Hơn nữa, địa chỉ kinh doanh của công ty còn được đặt tại những khu vực đắc địa, điều này làm tăng khả năng tiếp xúc được với đối tác, nguồn vốn và khách hàng.

Thuận tiện cho việc kinh doanh

Một doanh nghiệp nhỏ muốn gây được ấn tượng với đối tác lớn ngay từ lần gặp mặt đầu tiên thì địa điểm văn phòng là một vấn đề cần lưu tâm. Nhưng nếu doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo thì doanh nghiệp đã có địa chỉ đáng tin cậy. Những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo thường đi kèm kinh doanh nơi làm việc và có địa thế đẹp. Nghĩa là, khi thuê văn phòng ảo, công ty sẽ được sở hữu vị trí, cũng như những dịch vụ đi kèm của nó. Khi gặp đối tác, công ty có thể dùng các phòng họp sẵn có. Chính vì thế, văn phòng ảo giúp nâng cao hình ảnh cho doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp giai đoạn đầu phát triển.

Với những doanh nghiệp ở giai đoạn đầu phát triển, sử dụng văn phòng ảo không chỉ làm giảm chi phí; mà còn giúp quá trình đăng ký kinh doanh nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Sử dụng dịch vụ này, trước hết người chủ doanh nghiệp sẽ có địa chỉ đăng ký kinh doanh thuận tiện, chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí nữa. Nếu so sánh với số tiền bỏ ra để thuê nơi làm việc mới hoàn toàn. Hơn thế nữa, khi đăng ký thuê dịch vụ văn phòng ảo của Office168 - ở địa chỉ Tòa nhà168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM trong thời hạn một năm; Office168 sẽ hỗ trợ bạn trong giai đoạn đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Thông tin liên lạc ổn định

Lợi ích tiếp đến mà chúng tôi muốn đề cập đến chính là thông tin liên lạc. Bạn nghĩ sao nếu phải dành thời gian để tuyển thêm nhân viên và chi phí để nhân sự sắp xếp các lịch hẹn, người phải luôn túc trực ở lễ tân 24/24,…

Với văn phòng ảo, doanh nghiệp đã có sẵn đội ngũ lễ tân và nhân viên đại diện tận tâm, nhiệt tình và trách nhiệm. Tuy là văn phòng ảo nhưng doanh nghiệp sở hữu thông tin liên hệ riêng cố định, số fax riêng và tủ đựng tài liệu, bưu phẩm,… Công ty hoàn toàn có thể chủ động trong việc trao đổi với khách hàng và đối tác mà không tốn nhiều thời gian.

Công ty hợp pháp

Ở Việt Nam, hình thức văn phòng ảo có vẻ mới mẻ nhưng hoàn toàn được pháp luật công nhận. Khi doanh nghiệp đăng ký giấy phép kinh doanh ở địa chỉ văn phòng ảo thì không hề phức tạp. Bởi vì, văn phòng ảo được xem là trụ sở giao dịch ổn định, có tài sản đăng ký đáp ứng hoạt động kinh doanh. Vị trí đặt văn phòng ảo đã được đăng ký với đơn vị chức năng và có người đại diện luật pháp. Vì thế, việc thuê văn phòng ảo là hoàn toàn hợp pháp với pháp luật Việt Nam.

Văn phòng ảo thật sự sẽ mang đến cho công ty những gì mà một công ty hiện đại cần trong năm 2020. Office168 hy vọng với những chia sẻ từ bài viết này, các bạn  sẽ có thêm nhiều kiến thức cần thiết cho sự lựa chọn trong năm 2020 này. Mến chúc các bạn sức khỏe, niềm vui và thành công.